Check-in online Vietnam Airlines

Check-in online Vietnam Airlines hay còn được gọi là làm check-in trực tuyến là một trong những bước tiến mới của ngành hàng không cho phép khách hàng tiết kiệm được thời gian của mình cũng như bớt mệt mỏi hơn trong việc xếp hàng chờ đợi. Thời buổi hiện đại cùng với sự bùng nổ của internet thì mọi thứ hoàn toàn có thể giao dịch, trao đổi qua mạng thay vì cách thức gặp gỡ trực tiếp. Các hãng hàng không cũng đã nhanh nhạy trong việc áp dụng điều này bằng việc bán vé điện tử, check-in online… Tất cả nhằm mang lại cho khách hàng sự tiện lợi nhất vì không phải vất vả di chuyển tới các địa điểm bán vé hay mất nhiều thời gian của mình tại các quầy thủ tục. Hãng hàng không Vietnam Airlines hiện nay cũng đã áp dụng thủ tục check-in online cực kỳ nhanh chóng như Vietjet Air và Jetstar. Với những khách hàng thường xuyên đi máy bay, có lẽ đã quen thuộc với hình thức này. Tuy nhiên với những ai ít đi hoặc mới nghe tới thì chắc chắn còn rất nhiều bỡ ngỡ. Để giúp bạn hiểu rõ toàn bộ các thông tin chi tiết về lợi ích, quy định và cách thức của dịch vụ này, Vietjetkm.com xin cung cấp các thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây!

Check in online Vietnam Airlines

Check-in online Vietnam Airlines là gì?

Check-in online nói chung và check-in online Vietnam Airlines là dịch vụ tiện ích thay thế cho việc check-in trực tuyến tại sân bay như thông thường. Khi sử dụng dịch vụ check-in online Vietnam Airlines, hành khách không còn bắt buộc phải tới các quầy của Vietnam Airlines tại sân bay nữa. Thay vào đó, trong vòng 24 tiếng đến trước giờ bay 4 tiếng; khách hàng được phép truy cập vào website của các hãng hàng không Vietnam Airlines để xác nhận lại thông tin của mình. Bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu miễn là có thiết bị điện tử và mạng internet nhé. Nhiều người cho rằng phải trực tiếp ra các quầy check-in online của hãng tại sân bay mới có thể hoàn thành thủ tục này. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy vì bạn có thể dùng máy tính hoặc điện thoại cá nhân để tiến hành.

Check-in online giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì không phải chờ đợi tại các quầy của hãng ở sân bay. Đặc biệt là các dịp cao điểm, với số lượng người đi đông nghịt mà số lượng quầy lại hạn chế khiến việc check-in trực tiếp rất mệt mỏi. Check-in online không chỉ mang lại sự tiện lợi cho khách hàng mà còn giúp các nhân viên của hãng giảm tải bớt được áp lực công việc. Đây là tin vui được rất nhiều khách hàng đón nhận và áp dụng trong thời gian qua. Khi thực hiện xong việc check-in online, bạn hãy in ngay vé nếu có điều kiện nhé. Còn không thì hãy chọn lưu thông tin lại gửi về gmail cá nhân và in ở sân bay. Sau khi có tấm vé điện tử xác nhận, bạn có thể đi thẳng ra cổng an ninh mà không cần qua quầy làm thủ tục nếu không ký gửi hành lý. Trong trường hợp có mang theo hành lý thì vẫn phải qua quầy để xác nhận ký gửi. Tuy nhiên dù sao thì cũng tiết kiệm được thời gian không ít.

Check in online Vietnam Airlines

Hơn nữa, check-in online còn mang lại cho khách hàng cơ hội được chọn lựa chỗ ngồi. Vậy thì tại sao bạn lại không tham khảo ngay các bước hướng dẫn check-in ở phía dưới đây để áp dụng cho các chuyến bay tới của mình. Thay vì mỏi chân đợi chờ ở sân bay thì nay có thể ngồi ngay tại nhà thực hiện qua vài thao tác cực kỳ đơn giản.

Bên cạnh đó, thắc mắc mà rất nhiều người muốn biết chính là những chuyến bay nào của Vietnam Airlines áp dụng check-in online? Xin trả lời cho bạn là hãng hàng không này cho phép hành khách đặt vé nội địa và quốc tế thực hiện check-in tại một số điểm xuất phát nhất định. Cụ thể như sau:

Đối với các chặng bay nội địa áp dụng check-in online với hành khách mua vé có hành trình xuất phát từ sân bay Đà Nẵng, sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là 3 sân bay quốc tế quan trọng lớn nhất nước ta hiện nay.

Đối với các chặng bay quốc tế thì áp dụng cho nhiều sân bay lớn tại khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á và Châu Âu. Cụ thể:

  • Tại khu vực Đông Nam Á áp dụng tại sân bay Kuala Lumpur, sân bay Phnom Penh, sân bay Siem Reap, sân bay Wattay, sân bay Changi, sân bay Yangon, sân bay Soekarno–Hatta và sân bay Suvarnabhumi.
  • Tại khu vực Đông Bắc Á áp dụng tại sân bay Gimhae, sân bay Incheon, sân bay Narita, sân bay Taoyuan, sân bay Bắc Kinh, sân bay Hongkong, sân bay Haneda, sân bay Kansai, sân bay Chubu Centrair, sân bay Pudong, sân bay Quảng Châu và sân bay Kaohsiung.
  • Tại khu vực Châu Âu áp dụng tại 3 sân bay là sân bay Frankfurt, sân bay London Heathrow và sân bay Domodedovo.

Các bước tiến hành Check-in online Vietnam Airlines chi tiết

Dưới đây, Vietjetkm.com sẽ đưa ra hình ảnh minh họa từng bước chi tiết và rõ ràng cho bạn dễ hình dung và thực hiện theo:

Bước 1: Nhập các thông tin bắt buộc theo yêu cầu như trong hình sau khi truy cập vào website của hãng.

Check in online Vietnam Airlines

Check in online Vietnam Airlines

Bước 2: Chọn chuyến bay theo nhu cầu

Check in online Vietnam Airlines

Bước 3: Lựa chọn chỗ ngồi

Check in online Vietnam Airlines

Bước 4: Chọn phương thức nhận thẻ: In, gửi qua thư điện tử hoặc qua điện thoại di động.

Check in online Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ tại Vietjetkm.com

Bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ cho các chặng bay nội địa & quốc tế của hãng Vietnam Airlines nhưng chưa tìm đại lý nào uy tín hay do công việc bận rộn chưa có thời gian. Vietjetkm.com là đại lý vé máy bay ủy quyền của nhiều hãng hàng không chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ khuyến mãi cho tất cả các hành trình. Chúng tôi có đội booker nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn đặt vé, giữ chỗ và tư vấn về tất cả các thông tin liên quan đến chuyến bay. Hệ thống săn vé máy bay giá rẻ, xem lịch bay giá vé máy bay trực tuyến đảm bảo bạn luôn có một hành trình giá tốt phù hợp nhất. Liên hệ đội booker của Vietjetkm.com qua 0913 900 802, bạn sẽ được hỗ trợ săn tìm những tấm vé máy bay ưu đãi nhất. Đặt vé nhanh chóng, săn vé dễ dàng tiện lợi, thông tin chuyến bay kịp thời hỗ trợ 24/7.

 

Vietjet khuyến mãi vé máy bay giá rẻ

43 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay