Đặt vé máy bay online cần thông tin gì

Đặt vé máy bay online cần thông tin gì là điều hết sức quan trọng mà ai cũng cần nắm vững khi có ý định mua vé máy bay điện tử. Với thời đại công nghệ thông tin hiện đại, mọi việc hầu như đều thông qua mạng máy tính thì việc đặt mua vé máy bay trực tuyến đã trở nên rất phổ biến. Bạn không cần phải lặn lội mất thời gian, công sức đến các đại lý để mua vé giấy như trước. Chỉ cần có một thiết bị thông minh (điện thoại, máy tính) đảm bảo kết nối internet là bạn đã có thể nhanh chóng book cho mình tấm vé như ý. Thế nhưng bạn đã biết cần phải chuẩn bị những gì để quá trình mua vé diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hay chưa. Vietjetkm.com sẽ hỗ trợ bạn giải quyết thắc mắc này qua bài viết dưới đây!

Đặt vé máy bay online cần thông tin gì

Đặt vé máy bay online cần thông tin gì

Các thông tin cá nhân

Đầu tiên, khi muốn đặt mua vé máy bay bạn cần phải xác định được những người cần đi và chuẩn bị đầy đủ các thông tin cá nhân liên quan tới họ. Những thông tin bắt buộc bao gồm:

  • Họ và tên
  • Số điện thoại di động
  • Địa chỉ email

Ngoài ra, bạn cần cung cấp thêm một số thông tin khác liên quan tới việc nhận vé như địa chỉ nhà đang ở hoặc địa chỉ cơ quan nơi đang làm việc.

Lưu ý: Tất cả các thông tin trên phải chính xác tuyệt đối và đúng đối tượng. Bởi sau khi bạn cung cấp những thông tin này và liên hệ đặt mua vé thì các hãng hàng không hoặc đại lý vé máy bay sẽ gửi thông tin về hành trình bay chi tiết qua email mà bạn đã đăng ký. Nếu bạn cung cấp thông tin sai lệch, lúc ra sân bay đối chiếu với chứng minh thư nhân dân không đúng sẽ không được phép thực hiện chuyến máy bay đó. Ngoài ra, còn rất dễ dẫn đến thất lạc vé hoặc gặp vô số các rắc rối không mong muốn khác phát sinh.

Đặt vé máy bay online cần thông tin gì

Thông tin về hành trình bay

Tất nhiên khi có ý định mua vé máy bay thì bạn cần phải xác định được mình muốn đi chặng bay nào (từ đâu tới đâu), hãng hàng không nào, bay vào ngày nào, giờ nào, bao nhiêu người đi, hành lý mang theo ra sao… Những thông tin về hành trình bay là điều bắt buộc mà bạn phải cung cấp dù là mua vé điện tử thông qua hình thức online hoặc mua vé trực tiếp.

Chính vì vậy, bạn cần liệt kê rõ ràng những thông tin về hành trình bay của mình, tốt nhất là ghi ra giấy nếu hay quên nhé. Khi tiến hành thao tác book vé thì điền vào các mục theo như nhu cầu. Trong trường hợp bạn cần sự hỗ trợ đặc biệt như có khách hàng đặc biệt (em bé, người già, người bệnh) hoặc có nhu cầu mang thêm số lượng hành lý ký gửi mà chưa rõ cách thức mua ra sao thì có thể liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với Vietjetkm.com (đại lý vé máy bay cấp 1 trực tiếp của Vietjet Air, Jetstar và Vietnam Airlines) để được hỗ trợ chi tiết.

Chuẩn bị thẻ ngân hàng

Đặt vé máy bay online cần thông tin gì? Ngoài thông tin cá nhân và thông tin hành trình thì bạn cũng cần chuẩn bị cho mình tấm thẻ ngân hàng để thanh toán tiền nhé. Chúng tôi khuyên bạn là hãy đăng ký Internet Banking để thuận tiện cho việc thanh toán hơn đỡ phải di chuyển ra các ngân hàng chuyển tiền. Đặc biệt nếu bạn book vé khuyến mãi thì thẻ ngân hàng có Internet Banking rất quan trọng. Các hãng thường sẽ có quy định sau khi đặt vé bạn phải thanh toán tiền trong khoảng thời gian nhất định (thường 24h đồng hồ). Nếu bạn không thanh toán thì hãng sẽ tự động hủy vé. Do vậy nếu bạn ở xa với các chi nhánh ngân hàng thì thực sự sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

Đặt vé máy bay online cần thông tin gì

Quay lại vấn đề, khi bạn tiến hành đặt vé máy bay qua hình thức online thì bắt buộc phải có thẻ ngân hàng để tiến hành việc thanh toán online. Sau khi bạn đặt mua vé thành công, giao diện điện tử sẽ hiển thị ra mã đặt chỗ và yêu cầu bạn thanh toán tiền. Sau khi bạn tiến hành thanh toán thành công thì chỉ cần gọi điện tới tổng đài của hãng và cung cấp mã đặt chỗ để xác nhận hành trình bay của mình là xong xuôi nhé.

Trên đây là tất cả các thông tin mà bạn cần chuẩn bị để có thể đặt mua được tấm vé máy bay online nhanh chóng và thuận tiện. Khi chuẩn bị đầy đủ những thông tin này, bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng đặt mua vé tại hệ thống đặt mua vé giá rẻ của Vietjetkm.com hoặc bất cứ hệ thống nào khác mà không phải lo lắng điều gì. Nhắc lại các bạn là hãy ghi tất cả các thông tin cần thiết trên đây ra giấy để tránh quên hoặc bị nhầm lẫn. Khi tiến hành đặt mua vé thì mỗi bước nhập xong thông tin phải kiểm tra lại thật kỹ lưỡng rồi mới nhấn nút chuyển qua bước tiếp theo.

Bên cạnh thắc mắc đặt vé máy bay online cần thông tin gì thì nhiều người cũng khá lo lắng vì không biết cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì để hoàn thành thủ tục check-in tại sân bay suôn sẻ. Đặc biệt, đối với những khách hàng mới đi một vài lần thì sẽ rất khó nắm bắt được vấn đề này. Yếu tố an ninh luôn được tất cả các hãng hàng không đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và chuyến bay diễn ra suôn sẻ. Đối với các chặng bay quốc tế thì bao giờ yêu cầu về giấy tờ cũng phức tạp hơn so với các chặng bay nội địa. Để được tư vấn chi tiết nhất, bạn hãy liên lạc với Vietjetkm.com để được các booker tư vấn chi tiết!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjetkm.com

Bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ cho các chặng bay nội địa & quốc tế nhưng chưa tìm đại lý nào uy tín hay do công việc bận rộn chưa có thời gian. Vietjetkm.com là đại lý vé máy bay ủy quyền của nhiều hãng hàng không chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ khuyến mãi cho tất cả các hành trình. Chúng tôi có đội booker nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn đặt vé, giữ chỗ và tư vấn về tất cả các thông tin liên quan đến chuyến bay. Hệ thống săn vé máy bay giá rẻ, xem lịch bay giá vé máy bay trực tuyến đảm bảo bạn luôn có một hành trình giá tốt phù hợp nhất. Liên hệ đội booker của Vietjetkm.com qua 0913 900 802, bạn sẽ được hỗ trợ săn tìm những tấm vé máy bay ưu đãi nhất. Đặt vé nhanh chóng, săn vé dễ dàng tiện lợi, thông tin chuyến bay kịp thời hỗ trợ 24/7.

 

Vietjet khuyến mãi vé máy bay giá rẻ

43 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay