Giá vé máy bay Vietjet cho trẻ em

Giá vé máy bay Vietjet cho trẻ em là điều hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu chi tiết khi có con nhỏ đi cùng chuyến bay với mình. Vé máy bay dành cho trẻ em tùy theo từng hãng hàng không khác nhau mà có mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào chuyến bay đó là nội địa hay quốc tế. Các hãng cũng có sự phân chia độ tuổi là trẻ em hoặc em bé sơ sinh và có bảng tính quy định riêng. Nhìn chung, mức giá vé của trẻ em khi đi máy bay thấp hơn so với người lớn. Khi bạn tiến hành mua vé nếu có trẻ em đi cùng cần thông báo cho nhân viên biết từ trước để được hướng dẫn các thủ tục đi kèm chi tiết tránh gặp các rắc rối hay phát sinh về sau do thiếu giấy tờ, sai giấy tờ… Dưới đây là tất cả những thông tin liên quan tới việc trẻ em đi máy bay mà Vietjetkm.com muốn chia sẻ tới bạn đọc.

Giá vé máy bay Vietjet cho trẻ em hiện nay được các hãng hàng không quy định chi tiết như thế nào?

Cụ thể, Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific quy định mức giá vé máy bay cho trẻ em tùy thuộc vào độ tuổi như sau:

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi

Hãng hàng không Jetstar Pacific tiến hành áp dụng từ ngày 01/05/2016 đối với em bé cho tất cả các chuyến bay quốc nội là 300.000 đồng / 1 em bé / 1 chặng. Riêng đối với các hành trình quốc tế DAD – KIX, SGN – SIN và HAN – KIX thì áp dụng mức phí là 850.000 đồng 1 em bé/ 1 chặng. Bên cạnh đó đối với các chuyến bay quốc tế HAN – BKK, SGN – BKK và HAN – HKG thì áp dụng mức phí rẻ hơn là 850.000 đồng 1 em bé/ 1 chặng.

Hãng hàng không Vietjet Air tiến hành áp dụng mức phí đối với trẻ em từ ngày 01/06/2016 cụ thể như sau: Đối với các chặng bay quốc nội là 260.000 đồng 1 em bé/ 1 chặng và đối với các chặng quốc tế là 350.000 đồng 1 em bé/ 1 chặng.

Hãng hàng không Vietnam Airlines có cơ chế tính giá vé riêng đó là với những em bé dưới 02 tuổi mức giá vé sẽ bằng 10% giá vé của người lớn đi kèm với em bé.

Đối với trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi

Hãng hàng không Vietjet Air và hãng hàng không Jetstar Pacific áp dụng mức giá vé tính tương đương người lớn và giảm mức phí sân bay là 60.000 đồng.

Hãng hàng không Vietnam Airlines tính mức giá vé cho trẻ từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi bằng 90% giá vé của người lớn đi cùng.

Những vấn đề cần lưu ý đối với trẻ sơ sinh đi máy bay

Riêng đối với trường hợp trẻ nhỏ đi cùng với cha mẹ, người thân, người bảo hộ trên các chuyến bay thì cần lưu ý và tuân thủ thêm một số quy định sau:

Đối với trẻ sơ sinh đi trên các chuyến bay

Các hãng hàng không có quyền từ chối nhận trẻ sơ sinh nếu không đảm bảo yêu cầu về sức khỏe hay các vấn đề phát sinh khác gây ảnh hưởng tới chuyến bay. Để chuyến bay thuận lợi, an toàn và suôn sẻ, hãng đề ra quy định chỉ đồng ý vận chuyển hành khách là trẻ sơ sinh trong các trường hợp sau:

Trẻ sơ sinh đảm bảo có sức khỏe tốt, sinh đủ tháng và đi cùng cha mẹ ruột, người thân hoặc người giám hộ.

Tất cả những người bảo lãnh đi cùng với trẻ em phải đáp ứng các yêu cầu là 1 người chỉ được phép bảo lãnh 02 trẻ em đi cùng. Nếu một người lớn đi với 2 trẻ nhỏ trở lên thì bắt buộc phải đáp ứng những tiêu chuẩn, điều kiện sau:

  • Đối với em bé thứ 2 trở lên thì bắt buộc phải mua vé trẻ em và chi trả tiền dịch vụ cho tiếp viên đi cùng trẻ nhỏ.
  • Khách hàng phải liên hệ thông báo cho nhân viên và đặt trước một khoảng thời gian chậm nhất là 3 ngày so với ngày bay được ghi trên vé đối với các chuyến bay nội địa và chậm nhất là 5 ngày đối với tất cả các chuyến bay nội địa.
  • Tất cả các trường hợp trẻ sơ sinh đi 1 mình đều bị hãng từ chối tiếp nhận vận chuyển.
  • Tất cả trẻ nhỏ dưới 14 ngày tuổi phải được nuôi trong lồng kính để đảm bảo sức khỏe an toàn cho chuyến bay vì thiếu tháng. Trong trường hợp không phải nuôi trong lồng kính thì người lớn bảo hộ đi cùng phải tiến hành hoàn thành các loại giấy tờ, thủ tục cam kết như: Mẫu giấy xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay (hay viết tắt là MEDA); phải có bác sĩ hoặc y tá (khoa nhi) đi cùng nhằm đảm bảo trong các trường hợp xảy ra vấn đề khẩn cấp.

Đối với hành khách là người bảo hộ đi cùng trẻ sơ sinh và trẻ em

  • Đối với các hành khách đóng vai trò là người bảo lãnh đi cùng trẻ nhỏ trên các chuyến bay phải đáp ứng các yêu cầu sau:
  • Cần xác nhận và hoàn thành đủ mọi loại thủ tục giấy tờ được các nhân viên yêu cầu từ trước.
  • Tiến hành đặt và trả tiền dịch vụ cho các tiếp viên đi cùng trẻ sơ sinh (nếu có) theo độ tuổi đúng quy định.
  • Trong trường hợp có những nhu cầu đặc biệt cần được hỗ trợ phải thông báo từ trước. Khi được xác nhận đồng ý thì bạn mới đúng thủ tục và được phép lên chuyến bay.
  • Đối với trường hợp cần tiếp viên đi cùng hành khách phải chịu chi phí vé máy bay cho tiếp viên theo quy định.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjetkm.com

Bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ cho các chặng bay nội địa & quốc tế nhưng chưa tìm đại lý nào uy tín hay do công việc bận rộn chưa có thời gian. Vietjetkm.com là đại lý vé máy bay ủy quyền của nhiều hãng hàng không chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ khuyến mãi cho tất cả các hành trình. Chúng tôi có đội booker nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn đặt vé, giữ chỗ và tư vấn về tất cả các thông tin liên quan đến chuyến bay. Hệ thống săn vé máy bay giá rẻ, xem lịch bay giá vé máy bay trực tuyến đảm bảo bạn luôn có một hành trình giá tốt phù hợp nhất. Liên hệ đội booker của Vietjetkm.com qua 0913 900 802, bạn sẽ được hỗ trợ săn tìm những tấm vé máy bay ưu đãi nhất. Đặt vé nhanh chóng, săn vé dễ dàng tiện lợi, thông tin chuyến bay kịp thời hỗ trợ 24/7.

 

Vietjet khuyến mãi vé máy bay giá rẻ

43 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay