Mua vé máy bay Vietjet có trả lại được không?

Vé máy bay Vietjet có trả lại được không? Có mất tiền hay không? Thủ tục chi tiết là như thế nào? Hầu hết đây là thắc mắc của rất nhiều hành khách đang có chuyến bay cần thay đổi lịch trình khi đồng hành cùng hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà khách hàng không thể thực hiện được chuyến bay của mình theo đúng lịch trình đã đề ra lúc ban đầu. Tuy nhiên không giống với các phương tiện thông thường, máy bay có những quy định riêng rất gắt gao nhằm đảm bảo tuyệt đối vấn đề an ninh. Các hãng hàng không luôn kiểm soát chặt chẽ việc hoàn lại vé dành cho những khách hàng có nhu cầu với các điều kiện kèm theo. Vậy đối với hãng hàng không Vietjet Air có cho phép hoàn trả lại hay không? Cùng Vietjetkm.com tham khảo ngay những thông tin dưới đây để có được đáp án trả lời chính xác nhất.

Mua vé máy bay Vietjet có trả lại được không?

Theo quy định, hãng hàng không giá rẻ Vietjet không cho phép khách hàng hoàn lại vé dù thuộc hạng Skyboss, hạng Eco hay hạng Promo. Chỉ khi vấn đề phát sinh từ hãng hàng không thì khách hàng sẽ được chuyển dời chuyến bay gần với giờ bay ban đầu hoặc hoàn lại tiền trong trường hợp không thể thực hiện được. Do vậy nên nếu bạn hủy vé đồng nghĩa với việc mất hoàn toàn số tiền đã mua vé mà không được hoàn lại. Nếu quá thời gian này thì vé sẽ tự động bị hủy và không được trả lại tiền. Trong khoảng thời gian bảo lưu, du khách có nhu cầu đổi vé bay bất cứ lúc nào nhưng phải chấp nhận một khoản chi phí nhất định theo quy định của hãng.

Mặc dù không cho phép khách hàng hoàn vé, nhưng hãng cho phép bạn thay đổi các thông tin về chuyến bay sao cho phù hợp và linh hoạt nhất. Do vậy hầu như rất ít người phải chịu mất vé hoàn toàn trong trường hợp bận đột xuất không thể thực hiện chuyến bay. Bạn có thể thay đổi ngày giờ bay hoặc thông tin về tên hành khách. Việc thay đổi này được hãng quy định rõ ràng cùng mức phí đi kèm cho từng hạng ghế khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với hạng ghế SkyBoos: Cho phép thay đổi tên hành khách cho cả hành trình (thu phí), thay đổi thông tin chuyến bay (thu phí), thay đổi ngày bay (thu phí), thay đổi chặng bay (thu phí). Điều kiện thay đổi là phải ít nhất 3 giờ đồng hồ trước giờ máy bay cất cánh ghi trên vé. Đối với hạng ghế này du khách được phép mang theo 10 kg hành lý xách tay miễn phí và 30 kg hành lý ký gửi miễn phí.

Đối với hạng ghế Eco: Tên hành khách cho cả hành trình (thu phí), thay đổi thông tin chuyến bay (thu phí), thay đổi ngày bay (thu phí), thay đổi chặng bay (thu phí), nâng hạng lên SkyBoss (thu phí). Điều kiện thay đổi tương tự SkyBoss là phải ít nhất 3 giờ đồng hồ trước giờ máy bay cất cánh ghi trên vé. Đối với hạng ghế này du khách được phép mang theo 7 kg hành lý xách tay miễn phí còn hành lý ký gửi phải mua thêm.

Đối với hạng Promo: Không cho phép thay đổi tên khách hàng, được phép thay đổi thông tin chuyến bay, thay đổi ngày bay, thay đổi chặng bay, nâng hạng lên Eco hoặc SkyBoss với điều kiện thu phí. Thông tin thay đổi chậm nhất trước 3 giờ đồng hồ và được phép mang theo 7 kg hành lý xách tay.

Trong trường hợp chuyến bay phải hoãn hoặc buộc hủy do các nguyên nhân từ sự cố kỹ thuật hay thời tiết không đảm bảo an toàn thì hãng sẽ có sự thông báo về thay đổi sang chuyến mới hoặc hủy chuyến và hoàn tiền lại cho khách. Cụ thể như sau:

  • Nếu chuyến bay trễ từ 2 tiếng đồng hồ trở lên và hãng không khắc phục kịp thời sẽ hỗ trợ khách sang chuyến bay khai thác gần nhất nếu hành khách có nhu cầu;
  • Nếu chuyến bay trễ từ 3 tiếng đồng hồ trở lên thì hãng sẽ hỗ trợ hoàn lại tiền vé máy bay cho chuyến đó của khách.

Hướng dẫn cách thay đổi các thông tin trên vé máy bay Vietjet

Trong trường hợp thông tin bị sai sót hoặc vì các lý do cá nhân mà bạn muốn thay đổi lịch trình thì có thể thực hiện theo hai cách sau:

Cách thứ nhất là nhấc điện thoại lên và gọi trực tiếp tới tổng đài của Vietjet muộn nhất 3 tiếng trước khi chuyến bay cất cánh (tốt nhất là trước 12 tiếng). Sau đó cung cấp thông tin chuyến bay, thông tin cá nhân và mã code. Tiếp theo nói rõ lý do và những thông tin bạn muốn thay đổi. Các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn thay đổi và cách thanh toán chi phí phát sinh.

Cách thứ hai, nếu bạn ở gần đại lý bán vé thì có thể trực tiếp đi tới để nhờ sự hỗ trợ. Các nhân viên sau khi nhận được phản hồi giúp đỡ từ bạn cũng sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và yêu cầu thay đổi. Sau đó trực tiếp liên hệ với hãng giúp bạn thay đổi thông tin hoặc bảo lưu vé theo đúng quy định.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjetkm.com

Bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ cho các chặng bay nội địa & quốc tế nhưng chưa tìm đại lý nào uy tín hay do công việc bận rộn chưa có thời gian. Vietjetkm.com là đại lý vé máy bay ủy quyền của nhiều hãng hàng không chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ khuyến mãi cho tất cả các hành trình. Chúng tôi có đội booker nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn đặt vé, giữ chỗ và tư vấn về tất cả các thông tin liên quan đến chuyến bay. Hệ thống săn vé máy bay giá rẻ, xem lịch bay giá vé máy bay trực tuyến đảm bảo bạn luôn có một hành trình giá tốt phù hợp nhất. Liên hệ đội booker của Vietjetkm.com qua 0913 900 802, bạn sẽ được hỗ trợ săn tìm những tấm vé máy bay ưu đãi nhất. Đặt vé nhanh chóng, săn vé dễ dàng tiện lợi, thông tin chuyến bay kịp thời hỗ trợ 24/7.

 

Vietjet khuyến mãi vé máy bay giá rẻ

43 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay